• Trang chủ
  • Có nên chọn gỗ mít làm bàn thờ không?

Có nên chọn gỗ mít làm bàn thờ không?

Từ thời xa xưa, ông cha ta đã biết sử dụng gỗ của cây mít để làm đồ thờ. Trong đó bàn thờ gỗ mít với ưu điểm bền đẹp đã được sử dụng làm bàn thờ gia tiên trong nhiều gia đình người Việt.

Phòng thờ là nơi linh thiêng nhất trong mỗi ngôi nhà của người Việt, lựa chọn một chiếc bàn thờ là một việc rất quan trọng. Vậy tại sao bàn thờ gỗ mít lại là một trong những sản phẩm được rất nhiều người mua. Và giá bàn thờ gỗ mít trên thị trường hiện nay như thế nào?

Có nên chọn gỗ mít làm bàn thờ không?

Mẫu bàn thờ gỗ mít mộc

Ý nghĩa của gỗ mít

Gỗ mít là một loại gỗ được tạo ra từ cây mít, đây là loại gỗ rất tốt có tính bền cao, chịu lực tốt mà còn chống được cả các loại côn trùng như mối, mọt. Gỗ mít thường được dùng vào việc làm bàn ghế, giường,…Không những thế gỗ mít còn dùng vào mục đích thiêng liêng đó chính là tạo ra các sản phẩm đồ thờ như bàn thờ, tủ thờ, hoành phi câu đối, cuốn thư câu đối, tượng thờ, tượng phật…

Bàn thờ gỗ mít có tốt không?

Bàn thờ được làm bằng gỗ mít có những tính chất rất tốt, dễ chạm trổ tinh xảo, gỗ mít mang tính tâm linh. Gỗ mít có tình bền rất cao, ít bị cong vênh, chịu rất ít ảnh hưởng từ môi trường kết hợp với màu vàng nhạt khá bắt mắt, khi sử dụng lâu dài thì màu vàng nhạt của gỗ sẽ chuyển sang màu đỏ sẩm sang trọng kèm với đó là mùi hương dịu rất phù hợp với không gian thờ cúng.

Giá bàn thờ gỗ mít là bao nhiêu?

Bàn thờ gỗ mít được rất nhiều người sử dụng do giá bàn thờ gỗ mít rẻ hơn so với những chiếc bàn thờ gỗ khác mà vẫn bền đẹp. Tuy nhiên để định được giá của sản phẩm thì cần biết kích thước, mẫu mã và kiểu dáng của bàn thờ.

Tại sao nên chọn gỗ mít để làm bàn thờ?

Gỗ mít được sử dụng phổ biến trong việc làm bàn thờ bởi nó là biểu tượng của sự thiêng liêng và bền vững theo thời gian. Không những thế gỗ mít còn tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở vì cây mít có rất nhiều quả từ gốc cho tới ngọn mà trong đó quả mít lại có rất nhiều múi, mỗi múi lại chứa một hạt chính đó phát triển thành cây mít. Mà giá bàn thờ gỗ mít lại rất phải chăng, tuy ít tiền nhưng chất lượng có thể đem ra so sánh với các bàn thờ gỗ chất lượng khác như gỗ hương, gỗ dổi,…

Từ thời xa xưa, ông cha ta đã sử dụng cây gỗ mít trong việc để làm tủ thờ, bàn thờ, hoành phi câu đối, án gian thờ gỗ mít và làm các đồ thờ cúng trong tư gia, đình chùa… Đây là cây gỗ mềm có tính chất ổn định, không hề bị cong vênh hay bị mối mọt. Gỗ còn có màu sắc sáng, để lâu sẽ chuyển sang màu đỏ sẫm với mùi thơm dịu nhẹ. Chính vì thế nên được dùng phổ biến trọng việc làm đồ thờ cúng trong mỗi gia đình người dân Việt.

Với bàn tay khéo léo của các nghệ nhân làng nghề Sơn Đồng, những sản phẩm bàn thờ gỗ mít đẹp được tạo ra với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, được chạm khắc tinh xảo, tỉ mỉ và cẩn thận cho nên rất phù hợp với nhu cầu của khách hàng và mang đậm tính chất tâm linh. Theo như các chuyên gia nghiên cứu phong thủy, cũng phải tùy thuộc vào tuổi của gia chủ để có thể lựa chọn được những kích thước bàn thờ phù hợp với vận mệnh cũng như hợp với không gian thờ cúng mang lại sự bình an, may mắn cho các thành viên trong gia đình nhà mình.

Với những thông tin mà Đồ thờ Sơn Đồng đã chia sẻ ở trên, hi vọng sẽ giúp các bạn chọn và mua được sản phẩm bàn thờ bằng gỗ mít ưng ý nhất, cũng như biết giá bàn thờ thờ gỗ mít như thế nào. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

0/5 (0 Reviews)

Từ khóa:  

Bình luận