• Trang chủ
  • Mẫu án gian thờ đẹp bằng gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương

Mẫu án gian thờ đẹp bằng gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương

Bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu về án gian thờ với các mẫu bàn thờ án gian đẹp được làm từ gỗ mít, gỗ gụ và gỗ hương.

Thờ cúng đã trở thành tín ngưỡng trong đời sống của mỗi người dân Việt bao đời nay. Hầu như gia đình nào cũng có bàn thờ gia tiên trong nhà. Bàn thờ gia tiên hiện nay có rất nhiều loại với các mẫu khác nhau trong đó bàn thờ án gian được sử dụng rộng rãi phổ biến nhất bởi nó gần gũi, có giá thành phổ thông, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

Án gian thờ là gì?

Về khái niệm hay định nghĩa bàn thờ án gian (hay còn gọi là án gian thờ) thì không mang tính cụ thể. Các bạn có thể hiểu án gian thờ là một trong những mẫu bàn thờ gia tiên phổ biến được chạm khắc họa tiết cầu kỳ và sơn son thếp vàng. Án gian thờ là nơi để thế hệ sau tưởng nhớ về cội nguồn, thế giới thu nhỏ của người đã khuất, đây cũng là nơi để con cháu thể hiện lòng thành kính sâu sắc tới tổ tiên của mình. Án gian thờ dùng cho không gian thờ gia tiên, nhà thờ, đình chùa.

Làm bàn thờ án gian như nào?

Bàn thờ án gian được tạo nên từ đôi tay của những nghệ nhân lâu đời, có con mắt về nghệ thuật cũng như phong thủy. Những mẫu án gian đẹp thường được sơn son thiếp vàng lộng lẫy khác hoàn toàn với các mẫu mã bàn thờ sơn phủ vecni thông thường.

Các loại gỗ thường dùng để làm án gian thờ như: gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương, gỗ dổi, xoan đào, vàng tâm… Khách hàng có thể lựa chọn tùy thích theo ý nghĩa và không gian nơi đặt án gian thờ sao cho phù hợp phong thủy của ngôi nhà.

Một số mẫu thiết kế bàn án gian thờ phổ biến được khách hàng đặt đóng nhiều trên thị trường hiện nay: Bàn án gian thờ chân quỳ chạm khắc đầu rồng, án gian chiện chữ vạn thọ, phước cách điệu, bàn thờ án gian tứ linh khắc 4 con vật long ly quy phượng, Bàn án gian thờ chạm khắc tứ quý: tùng, trúc, cúc, mai, đào, sen,…

Án gian thờ là sản phẩm thuộc về tâm linh cũng như văn hóa người Việt nên Đồ thờ Sơn Đồng luôn chú trọng trong quy trình tạo ra sản phẩm. Từ chất liệu gỗ, kỹ thuật, chạm trổ đều được chọn lựa và thực hiện thật khéo léo, tỉ mỉ nhất để thổi hồn vào sản phẩm bản sắc dân tộc Việt.

Mẫu án gian thờ đẹp

Thông thường người ta ưa chuộng án gian thờ gỗ mít, tiếp theo là án gian thờ gỗ gụ, rồi tới án gian thờ gỗ hương. Ngoài ra còn có án gian thờ gỗ dổi, án gian thờ gỗ xoan đào, án gian thờ gỗ vàng tâm.

Dưới đây là một số mẫu bàn thờ án gian đẹp mọi người có thể tham khảo:

Mẫu án gian thờ đẹp bằng gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương

Án gian thờ gỗ mít

Mẫu án gian thờ đẹp bằng gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương-1

Án gian thờ gỗ gụ

Mẫu án gian thờ đẹp bằng gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương-2

Án gian thờ gỗ hương

Mẫu án gian thờ đẹp bằng gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương-3

Án gian thờ gỗ dổi

Mua án gia thờ ở đâu Hà Nội ?

Án gia thờ ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng bởi vẻ đẹp trong cách thiết kế của nó và thể hiện sự trang trọng, lịch sự, tôn nghiêm và ý nghĩa cùng mong muốn của những người còn sống. Án gian thờ ngày nay được sản xuất và phân phối rất nhiều trên thị trường quý khách hàng có thể liên hệ đặt mua tại cơ sở sản xuất Đồ thờ Sơn Đồng để xem các mẫu mã sản phẩm và giá cả của những mẫu án gian thờ đẹp.

Án gian thờ là mẫu bàn thờ được các nghệ nhân chạm khắc tỉ mỉ mất nhiều thời gian, một bộ án gian thờ tùy theo chất liệu gỗ, kích thước và chi tiết mà có các mức giá khác nhau. Một bộ án gian thờ có mức giá từ 12 triệu tới 30 triệu VNĐ tùy kích thước, kiểu dáng và chất liệu.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Cơ sở sản xuất Đồ thờ Sơn Đồng

Địa chỉ: Xóm Đồng, Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội.

Liên hệ: 093 421 8668.

Email: Dothosondong.info@gmail.com

0/5 (0 Reviews)

Từ khóa:  

Bình luận