• Trang chủ
  • Tham khảo một số mẫu bàn thờ bằng gỗ đẹp

Tham khảo một số mẫu bàn thờ bằng gỗ đẹp

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại bàn thờ bằng gỗ với chất lượng, những mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Dưới đây Đồ thờ Sơn Đồng xin chia sẻ với các bạn một số mẫu bàn thờ gỗ đẹp và phù hợp với không gian thờ nhà mình.

Trong mỗi gia đình người Việt, bàn thờ là nơi để con cháu thể hiện lòng thành kính của mình đối với ông bà tổ tiên. Theo như quan niệm từ xa xưa của ông cha ta thì bàn thờ rất quan trọng, nếu như thờ phụng tốt, cái tâm thờ tự trong sáng thì sẽ mang lại cho gia chủ có được nhiều tài lộc, sự may mắn, làm ăn thì phát đạt, có một gia đình hạnh phúc, ấm êm. Đồ thờ bằng gỗ chính là sự gắn kết tinh tâm tư, tình cảm và những sáng tạo cùng với bàn tay khéo léo của các nghệ nhân để dâng lên thờ phụng bề trên.

Bàn thờ gỗ mít

Bàn thờ bằng gỗ mít đang là một trong những sản phẩm được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay, gỗ mít mang một ý nghĩa trong tâm linh, phong thủy và có giá cả phải chăng. Nếu như so về hình thức thì gỗ mít là một loại gỗ rất đẹp và có độ bền theo thờ gian.

Tham khảo một số mẫu bàn thờ bằng gỗ đẹp

Mẫu bàn thờ gỗ mít mộc

Gỗ mít có đặc điểm là một loại gỗ nhẹ, dễ chạm khắc, được các gia công xử lý chống cong vênh, mối mọt. Bên cạnh đó, gỗ còn có mùi thơm nhẹ, gần giống với mùi trầm cho nên sử dụng gỗ mít để làm bàn thờ là một lựa chọn rất hợp lý. Gỗ mít có màu vàng sang dùng lâu sẽ chuyển thành màu sẫm đỏ, mềm dẻo và tính chất cơ lí ổn định.

Khách hàng có thể yêu cầu quét thêm một lớp vecni sáng bóng cho bàn hoặc có thể để mộc. Bàn thờ gỗ mít thường được các nghệ nhân chế tác từ tấm gỗ khô nguyên khối và lõi không có rác va, điều đại kỵ tránh ghép tấm khi làm bàn thờ hay sập thờ.

Sập thờ gỗ gụ

Mỗi loại gỗ có một ưu điểm riêng và đây cũng chính là lý do mà vì sao bàn thờ lại có nhiều loại và giá thành của nó cũng khác nhau. Gỗ gụ là một trong những loại gỗ quý tại Việt Nam có giá thành tương đối cao, tính thẩm mĩ rất tốt. Không những thế, gỗ gụ còn dùng để làm bàn thờ, sập thờ, án gian thờ gỗ gụ và tủ.

Tham khảo một số mẫu bàn thờ bằng gỗ đẹp-1

Mẫu sập thờ gỗ gụ mộc

Gỗ gụ có màu vàng nhạt hoặc vàng trắng, để lâu sẽ thành màu nâu thẫm. Tương tự như các loại gỗ khác thì gỗ gụ có thớ thẳng, vân như dáng hoa, đẹp, đa dạng và có mùi hơi chua nhưng không hăng. Bạn có thể để mộc cũng đẹp, không thì có thể yêu cầu đánh vecni cho màu nâu hoặc nâu đỏ rất bắt mắt. Những sản phẩm được làm bằng gỗ gụ, càng để lâu lên màu càng đẹp.

Bàn thờ gỗ hương

Gỗ hương là một loại gỗ quý, bền chắc và nặng, đây là một loại gỗ được làm bàn thờ cho có giá thành cao trên thị trương hiện nay. Được nhiều người ưa chuộng bởi gỗ đẹp, vân gỗ mỏng mị, không những thế còn chứa tinh dầu có khả năng chống mối mọt theo thời gian, còn có mùi thơm nhẹ nhàng thích hợp dùng để làm đồ thờ. Nếu muốn chọn gỗ hương chuẩn, nên ngâm gỗ trong nước nếu thấy nước sang màu chè thì đó là gỗ chuẩn.

Tham khảo một số mẫu bàn thờ bằng gỗ đẹp-2

Mẫu bàn thờ gỗ hương

Bàn thờ gỗ dổi

Bàn thờ được làm bằng gỗ dổi là mẫu bàn thờ quý bởi gỗ dổi trên thị trường hiện nay đang nằm trong danh sách gỗ quý, cần được bảo tồn. Gỗ dổi thường được dùng để làm các đồ nội thất và làm đồ thờ. Đây là loại gỗ có tính chịu nhiệt cao, chịu nước và có độ bền cực kì cao. Các vân gỗ đẹp sắc nét, có đặc tính ổn định kèm theo là mùi thơm nhẹ có tác dụng chống mối mọt, ít cong vênh.

Tham khảo một số mẫu bàn thờ bằng gỗ đẹp-3

Mẫu bàn thờ gỗ dổi

Muốn biết thêm về các mẫu bàn thờ bằng gỗ đẹp thường dùng. Xin vui lòng liên hệ:

Đồ thờ Sơn Đồng – Công ty TNHH Việt Anh

Mr Chiến: 093 4218668

Địa chỉ: Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội

Email: Dothosondong.info@gmail.com

Website: Dothosondong.info

0/5 (0 Reviews)

Từ khóa:  

Bình luận